TIN TỨC & SỰ KIỆN

Quảng Ngãi sắp khởi công xây cầu Cửa Đại

Cập nhật vào : 25/12/2017

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng vừa chỉ đạo các sở ngành và UBND thành phố Quảng Ngãi nhanh chóng hoàn tất công tác chuẩn bị để khởi công xây dựng cầu Cửa Đại vào tháng 9/2017.

Theo phương án được tỉnh Quảng Ngãi thống nhất, cầu Cửa Đại có chiều dài 2​.500 m được thiết kế theo tiêu chuẩn 22TCN 272-05. Nhịp chính cầu Cửa Đại có kết cấu là cầu dầm cáp hỗn hợp Extradosed với 5 trụ tháp.

Cầu gồm 36 nhịp, bề rộng cầu 25m, 4 làn xe cơ giới. Cầu có tổng mức đầu tư khoảng 2.250 tỷ đồng; trong đó 1.500 tỷ đồng là vốn trái phiếu Chính phủ trung hạn giai đoạn 2017 – 2020, 750 tỷ đồng còn lại là vốn từ ngân sách tỉnh và vốn khai thác quỹ đất. Dự kiến thời gian thi công dự án trong 30 tháng.

 

Ph�c thảo thiết kế cầu đ� được ph� duyệt do ph�ng Quản l� đ� thị cung cấp.
Phác thảo thiết kế cầu đã được phê duyệt do phòng Quản lý đô thị cung cấp.

 

Theo ông Nguyễn Văn Nguyên - Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Quảng Ngãi, dự án cầu Cửa Đại đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư vì đây là một dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực ven biển của tỉnh Quảng Ngãi, góp phần giữ vững quốc phòng, an ninh biển đảo.

"Lâu nay, xã Tịnh Khê và xã Nghĩa Phú chỉ cách nhau hơn 2km đường chim bay nhưng do ngăn cách bởi sông Trà Khúc nên muốn qua lại phải đi vòng gần 20km qua cầu Trà Khúc II. Vì vậy việc xây dựng cầu Cửa Đại sẽ rút ngắn thời gian đi lại của nhân dân các xã ven biển, tạo điều kiện phát triển không gian kiến trúc của TP Quảng Ngãi về hướng biển theo định hướng đã được tỉnh phê duyệt ", ông Nguyên cho biết thêm

Hà Xuyên

 


Các tin khác

VIDEO HOẠT ĐỘNG